HIIT vs CrossFit – Khám phá sự khác biệt

Crossfit cũng như đào tạo khoảng cường độ cường độ cao (HIIT) đều nổi bật cũng như các bài tập hiệu quả.
Nó hầu như không đáng ngạc nhiên rằng cả hai đều có nhiều điểm tương đồng. Ví dụ: cả CrossFit cũng như HIIT đều tuyệt vời để giảm cân, thêm sức mạnh, cũng như một bài tập tuyệt vời trong một giờ hoặc ít hơn.
Tuy nhiên, hai chế độ đào tạo không giống nhau. Cũng như mỗi người cung cấp những lợi ích độc đáo có thể làm cho một lợi ích khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu thể lực của bạn.
Vậy cuộc tranh luận tốt hơn nhiều trong cuộc tranh luận HIIT VS Crossfit là gì? Đây là bất cứ điều gì bạn yêu cầu biết.
HIIT là gì?

HIIT bao gồm các vụ nổ ngắn của bài tập mạnh mẽ xen kẽ với các giai đoạn phục hồi cường độ thấp.
Thông thường, chiều dài của tập thể dục hiit là 10 đến 30 phút. Mặc dù các thời gian tập luyện ngắn, các hiệu ứng sức khỏe và sức khỏe có thể so sánh với hai lần chiều dài của các bài tập khác.
Các hoạt động thực tế có thể khác nhau, bao gồm chạy, đạp xe, nhảy dây hoặc các buổi tập thể hình khác.
Ai có thể làm HIIT?
HIIT là một lựa chọn tập thể dục tuyệt vời cho các cá nhân ở mọi lứa tuổi trong tình trạng thể chất tuyệt vời. Miễn là ai đó không có lý do y tế để không tập thể dục, họ có thể có thể thực hiện HIIT.
Tuy nhiên, luôn luôn tham khảo ý kiến ​​với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục mới. Nếu bạn có bất kỳ loại nào trong số các điều kiện dưới đây, tốt nhất là kiểm tra với bác sĩ của bạn để được an toàn.
Vấn đề tim mạch
Hen suyễn
Huyết áp cao
Bệnh tiểu đường
Chấn thương trước đó

Có bao nhiêu tập luyện hiit mỗi tuần?
Hai hoặc ba ngày một tuần là một lượng có thể có HIIT, miễn là bạn phát triển trong 24 giờ chữa lành giữa các phiên.
Nếu bạn muốn tập luyện bốn lần một tuần, chúng tôi đề nghị hai hiit cũng như hai buổi đào tạo sức mạnh. Cho dù bạn đi toàn thân hoặc chỉ thân trên hoặc chân trên những ngày tập luyện của Stamina là tùy thuộc vào bạn.
Hãy ghi nhớ, nếu bạn thực hiện đào tạo sức chịu đựng dữ dội chân một ngày, nó sẽ khó khăn nếu bạn có súng chạy nước rút vào ngày hôm sau. Cố gắng lên kế hoạch một ngày chữa lành hoặc yoga cho kết quả tốt nhất.
HIIT LỢI ÍCH
Bạn có thể nhanh chóng đổ calo bằng cách sử dụng HIIT. Ví dụ, một nghiên cứu nghiên cứu so sánh lượng calo đã dành trong HIIT trong 30 phút, nâng tạ, chạy bộ, cũng như đạp xe. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra HIIT được sử dụng từ 25 calo hơn 30% so với các bài tập truyền thống.
Một phương pháp khác HIIT giúp bạn đổ calo xảy ra sau khi bạn hoàn thành. Một số nghiên cứu đã cho thấy triển vọng đáng chú ý của HIIT để tăng cường tỷ lệ trao đổi chất của bạn sau khi tập luyện.
Ví dụ tập luyện hiit.
Push-up giải phóng bằng tay – bắt đầu trong một tư thế đẩy mạnh cơ bản cũng như giảm cơ thể của bạn xuống đất. Trong khi trên mặt đất, nhấc tay lên khỏi mặt đất trong một giây, thở ra, cũng như đẩy cơ thể của bạn trở lại tất cả các cách. Nếu bạn phải sửa đổi chuyển động, đi xuống đầu gối của bạn.
Twists của Nga – Twists của Nga là đào tạo HIIT cải thiện cốt lõi của bạn. Ngồi trên sàn, liên lạc với sàn với gót chân của bạn hoặc nâng chúng lên một chút ra khỏi sàn (nâng cao). Giữ bàn tay của bạn với nhau trước mặt bạn cũng như xoắn thân của bạn từ bên này sang bên kia.
Mountain Climbers – Bắt đầu bài tập này trong cài đặt Pushup với chiều rộng vai. Cong đầu gối trái của bạn cũng như mang nó đến giữa ngực của bạn, sau đó nhanh chóng chuyển đổi, trả về đầu gối trái của bạn vào cài đặt đẩy cũng như mang đầu gối phải về phía trước. Tiếp tục chuyển động này, xen kẽ trong đầu gối đang được đưa về phía trước.

Crossfit là gì?

Crossfit là một chương trình thể dục cường độ cường độ cao kết hợp một số môn thể thao cũng như các bài tập Stamina. Một số ví dụ các bài tập CrossFit là Squats, Push-up, Pull-up, Burpee Box Jump cũng như phổi. Những người thực hiện các bài tập CrossFit làm tập luyện trong ngày hoặc WODS.
Ai có thể làm Crossfit?
Mọi người đều có thể phương thức Crossfit bất kể độ tuổi cũng như cấp độ thể chất. Họ tùy chỉnh cách tiếp cận để hỗ trợ mỗi tư nhân cuối cùng phù hợp hơn. Ông bà cũng như Olympians có thể thực hiện các bài tập chính xác tương tự – chỉ trong các hình thức sửa đổi.
Có bao nhiêu bài tập crossfit mỗi tuần?
Bạn có thể thực hiện CrossFit 3-5 ngày mỗi tuần. Tốt nhất là thực hiện CrossFit cũng như sau đó nghỉ ngơi vào ngày hôm sau, cho phép cơ bắp của bạn sửa chữa. Bạn không nên vượt 5 ngày liên tiếp, vì cơ thể bạn cần ít nhất một ngày chữa bệnh mỗi tuần.
Lợi ích Crossfit
Crossfit cung cấp nhiều lợi ích. Ngay tại đây chỉ là một vài: tăng cường sức mạnh chung, tăng trưởng khối cơ, cải thiện sức chịu đựng, sức khỏe tim mạch, tăng nhanh và linh hoạt, đốt cháy calo cũng như giảm cân.
Những lợi ích khác của Crossfit là nó là một bài tập hàng xóm. những người của những người thích tâm trí đến với nhau để làm việc ra ngoài. Họ có những cuộc thi thân thiện cũng như chúng ta không nên đánh giá thấp mạng lưới hỗ trợ.
Ví dụ Crossfit.
Đếm ngược 10 đến 1 WOD – Làm mười bộ ấm đun nước, mỗi lần có trọng lượng vừa phải, sau đó là mười gốc cây (giữ một quả tạ nhẹ trước vú của bạn bằng cả hai tay; Squat với một quả tạLL tại chỗ, sau đó đứng thẳng trong khi nâng cao thanh tạ.) Làm chín của mỗi, sau đó tám, cũng như như vậy, xuống một trong hai.

Tập luyện đơn giản Burpee – Đây là một bài tập Crossfit đơn giản, nơi bạn phải làm nhiều burpee trong tám phút nhất có thể.

Trọng lượng cơ thể của WOD – Trong bài tập Crossfit này, bạn sẽ thực hiện 3 trong số 10 vòng Squats Air, Push-up, Burpees hoặc Bow Ring càng mạnh càng tốt.

HIIT vs Crossfit – Sự khác biệt

HIIT tập trung chủ yếu vào các khoảng cường độ theo lịch trình cũng như thời gian chữa lành ngắn. Một ví dụ sẽ là làm một bộ leo núi trong một phút, sau đó nghỉ ngơi trong 15 giây, sau đó thực hiện thêm 2 bộ.
Crossfit tập luyện tuân thủ một khoảng thời gian xác định hoặc một tập hợp các lần lặp lại. CrossFit cung cấp các mục tiêu đào tạo, chẳng hạn như số lần lặp lại để đạt được trong một khoảng thời gian cụ thể.
Crossfit Đào tạo cung cấp một lợi thế cạnh tranh hơn. Nhiều vận động viên tham gia mỗi năm trong Crossfit Open cũng như các trò chơi Crossfit. Ngay cả trong WODS hàng ngày, các giảng viên xuất bản kết quả trên các bảng nội thất. Vì vậy, luôn có sự cạnh tranh thân thiện với các đồng nghiệp của bạn.
Hĩ vs crossfit – điểm tương đồng
HIIT vs Crossfit chắc chắn có sự tương đồng. Một trong những sự tương đồng rõ ràng nhất của Crossfit với HIIT là chế độ giống như mạch của nó. Nhiều chương trình tập luyện bao gồm cardio cũng như thời gian nghỉ ngơi ngắn để tăng cường độ bền, sức mạnh, cũng như nhanh nhẹn.
Điều quan trọng là loại bỏ sự đơn điệu khỏi các bài tập trong cả HIIT cũng như Crossfit. Phương châm Crossfit “liên tục” liên tục có thể được nhìn thấy trong HIIT. Tập luyện thay đổi mỗi ngày, cũng như yêu cầu người tham gia để khám phá để thích nghi. Điều này giúp tăng mức độ thể dục thể chất. Để thấy nhiều kết quả nhất, những người tham gia trong cả hai chế độ nên sử dụng một huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên.
Cả hai loại đào tạo cần một cam kết cũng như ổ đĩa mà các chế độ tập luyện khác có thể không có.
Crossfit cũng như HIIT đều dành cho những người muốn một cái gì đó nhiều hơn để hoàn thành. Cho dù đó là sức khỏe nói chung, giai điệu cơ bắp được cải thiện, đạt được sức chịu đựng, hoặc cách khác, chỉ xuất hiện cũng như di chuyển sẽ không cắt nó trong phiên CrossFit hoặc HIIT.
HIIT vs Crossfit – đốt cháy nhiều calo hơn?
HIIT được tập trung nhiều hơn vào “đốt cháy calo” hơn Crossfit. Khi tập luyện giảm cân, HIIT phù hợp hơn nhiều.
Những người tạo ra Crossfit không có nghĩa là chỉ được sử dụng để giảm cân. Các vận động viên với các hoạt động nâng tạ hàng ngày, bài tập di động, cũng như WODS phát triển các cơ quan cơ bắp cũng như do đó giữ cân nặng tối ưu. Tuy nhiên, sự nhấn mạnh không phải là giảm cân đối với sức chịu đựng cũng như thể lực.
Tại sao HIIT & CrossFit thay vì các loại hình đào tạo khác?

HIIT nên hỗ trợ bạn nhìn thấy tông màu cơ bắp đáng kể nhất cũng như giảm cân càng nhanh càng tốt. Đây là do các hoạt động hến đã làm giảm rất nhiều calo. Kết quả có thể thay đổi, tuy nhiên sau một vài tuần, bạn sẽ thấy một sự thay đổi.
Mặc dù các chế độ thể dục vật lý khác cũng sẽ tăng lượng calo, các hiệu ứng có thể không rõ ràng như Crossfit hoặc HIIT cũng như có thể cần một thời gian dài hơn nhiều để xem kết quả.
Gói (lại
Vậy tập luyện nào thắng trong cuộc thi HIIT vs Crossfit? Chà, nó thực sự phụ thuộc vào mục tiêu của bạn là gì. Nếu bạn muốn tập trung vào việc đạt được sức chịu đựng chung cũng như khối lượng khối cơ, thì Crossfit rất có thể là những gì bạn nên làm việc. Nhưng, nếu mục tiêu của bạn là làm giảm lượng calo cũng như giảm cân trong khi cơ bắp săn chắc, hãy tập huấn luyện HIIT. Hoặc, bạn có thể có những điều tốt nhất của cả hai thế giới cũng như làm cả hai!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *