Là tập luyện của bạn phá hủy sức khỏe răng miệng của bạn?

của Matt Weik

Ở trong ngành thể dục thể chất, chúng tôi luôn cố gắng bảo tồn hoặc nâng cao vóc dáng của chúng tôi. Một lĩnh vực tập trung vào rất nhiều là sức khỏe răng miệng của chúng tôi. Chính xác thì có bao nhiêu người tập thể hình hoặc thiết kế thể dục thể chất mà bạn thấy với răng bị đổi màu hoặc các vấn đề về sức khỏe và sức khỏe răng miệng? Không nhiều. Tại sao điều này quan trọng đối với bạn ngay cả khi bạn không tích cực trong ngành? Vì một nụ cười nói chung là một trong những điều đầu tiên chúng ta nhìn vào khi tham gia với một người nữa. Vì lý do đó, nó cực kỳ quan trọng để bảo tồn vệ sinh răng miệng thích hợp. Nhưng, bạn có hiểu rằng việc tập luyện của bạn có thể phá hủy sức khỏe răng miệng của bạn không? Nó đúng, cũng như những lý do tại sao có thể làm bạn ngạc nhiên.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn
Tất cả chúng ta đều hiểu những lợi ích về sức khỏe và sức khỏe đi cùng với tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng với việc tập thể dục thường xuyên đến một số tác động phụ không thuận lợi về sức khỏe răng miệng. Mặc dù chúng tôi có thể nêu rõ những tác động này xảy ra với mọi người, nhưng chúng phải là thứ bạn trả tiền gần như.

Răng nghiến – Một số cá nhân đã được phát hiện để nắm chặt hoặc thậm chí nghiến răng khi nỗ lực tối đa trong phòng tập thể dục. Điều này có thể gây ra sự tàn phá trên răng của bạn, kích hoạt chúng cuối cùng đã được sử dụng cũng như trong một tình huống tồi tệ nhất hoặc phá vỡ. Nếu bạn phát hiện ra bạn mùa thu vào thể loại này, hãy nghĩ về một người bảo vệ miệng mỏng tương tự như những người được sử dụng cho điền kinh. Điều này sẽ đặt một lớp bảo mật giữa trên cũng như răng dưới cũng như hỗ trợ tăng cường sức khỏe nói chung.

Miệng khô – Bất kể loại bài tập bạn đang làm, bất kỳ loại thời gian nào bạn đang làm việc vất vả trong trung tâm thể dục mà bạn có xu hướng thở bằng miệng. Điều này giúp cho phép cho nhiều oxy đi vào phổi, tuy nhiên làm như vậy có thể làm cho miệng của bạn khô hơn bình thường. Khi miệng của chúng ta khô, chúng ta không thể loại bỏ vi khuẩn một cách hiệu quả khỏi miệng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm cao hơn cho sự phân rã răng. Khi mua để ngăn chặn điều này, điều bắt buộc là bạn phải uống nhiều nước hơn trong khi tập thể dục ngoài suốt cả ngày. Giữ ẩm nói chung đã cho thấy hiệu quả trong việc cải thiện nhiều yếu tố của sức khỏe và sức khỏe nói chung.

Đồ uống thể thao – Nhiều người nghĩ về đồ uống thể thao là quan trọng để thu hồi cũng như bù nước khỏi các bài tập thể dục cường độ cao. Mặc dù đúng là nhiều loại đồ uống này bao gồm các chất điện giải, nhưng phần lớn tương tự bao gồm một lượng đường khổng lồ cũng như có thể gây ra gấp ba lần lượng thiệt hại cho răng của bạn khi so sánh với đồ uống như soda. Ngoài ra, do tính axit trong đồ uống thể thao (chủ yếu từ axit citric), chúng dễ bị phá vỡ cũng như làm suy yếu men răng. Mặc dù cá nhân tôi không phải là người hâm mộ đồ uống thể thao nói chung, nhưng nếu bạn chọn uống chúng, hãy đảm bảo làm sạch răng ngay sau đó để loại bỏ bất kỳ loại đường hoặc vi khuẩn còn sót lại có thể vẫn còn. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất của bạn là tránh đồ uống thể thao cùng nhau cũng như chọn nước thông thường.

Các chiến lược để hỗ trợ bảo tồn sức khỏe răng miệng phù hợp
Bỏ qua trung tâm thể dục để duy trì sức khỏe và sức khỏe răng miệng thích hợp không phải là một lựa chọn tuyệt vời – xin lỗi khi bắn hạ lý do của bạn để thoát khỏi việc tập thể dục. Giữ điều đó được nói, có một số sản phẩm bạn có thể mang theo hàng ngày để hỗ trợ cung cấp cho bạn khả năng bảo tồn tốt nhất cũng như cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn.

1. Uống thêm nước: Nó nên đi mà không nêu rõ (như tôi cũng đã thảo luận ở trên), tuy nhiên nước uống trong suốt cả ngày sẽ giúp giữ cho miệng của bạn sạch cũng như tươi bằng cách loại bỏ vi khuẩn trong miệng.

2. Nhai kẹo cao su không đường: Nhai kẹo cao su là một phương pháp tuyệt vời để loại bỏ các bit thực phẩm có thể bị mắc kẹt giữa răng của bạn. Ngoài ra, nhai kẹo cao su có thể thúc đẩy sản xuất nước bọt có thể tăng cường sức khỏe răng miệng nói chung.

3. Mang bàn chải đánh răng cũng như chỉ nha khoa: Tôi sẽ không nói rằng đây là tình huống hoàn hảo nhất, tuy nhiên nếu bạn có thể ném bàn chải đánh răng cũng như cuộn nha khoa trong túi xách hoặc chiếc cặp của bạn, bạn có khả năng Loại bỏ bất cứ thứ gì bị mắc kẹt trong răng của bạn sau bữa ăn hoặc để làm mới tại bất kỳ loại điểm nào trong ngày.

Đối xử với sức khỏe và sức khỏe răng miệng của bạn, phương pháp chính xác tương tự mà bạn điều trị sức khỏe tim mạch. Bạn càng làm việc để cải thiện cả hai, bạn sẽ càng tốt.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *